LILAMA 69-3 xuất sắc trong vai trò tổng thầu EPC - dự án xi măng Sông Thao

Thứ tư - 11/01/2017 17:50

LILAMA 69-3 xuất sắc trong vai trò tổng thầu EPC - dự án xi măng Sông Thao

Nhà máy xi măng Sông Thao (Thanh Ba - Phú Thọ), công suất 1 triệu tấn/năm với tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng được khởi công xây dựng ngày 04/4/2004. Sau một thời gian tích cực triển khai với những nỗ lực vượt bậc trong thi công lắp đặt, đến ngày 09/11, việc chạy thử đơn động 03 máy nghiền do LILAMA 69-3 chế tạo và lắp đặt đã đạt thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn để cho ra đời sản phẩm xi măng mác PC40, PCB40, PC50 khi nhà máy đi vào hoạt động chính thức.
ới vai trò là tổng thầu, LILAMA69-3 đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt là đã khẳng định việc kết hợp các thiết bị chính của các nước tiên tiến trên thế giới với thiết bị được nội địa hoá trong nước, làm giảm tổng mức đầu tư, tăng hiệu quả của dự án.  
Việc triển khai thành công dự án khẳng đinh sự thành công của mô hình Tổ hợp tổng thầu EPC, thể hiện ở chất lượng của dây chuyền thiết bị được thiết kế, xây dựng chế tạo, lắp đặt và nghiệm thu theo mô hình quản lý nghiêm ngặt. Mô hình này trên thực tế đã phát huy nhiều ưu điểm trong quá trình triển khai dự án, đánh dấu một bước tiến trong chương trình nâng cao năng lực tư vấn thiết kế và gia công chế tạo thiết bị trong nước. Vai trò Tổng thầu EPC là phù hợp với điều kiện trong nước nói chung và các dự án đầu tư nhà máy xi măng có cùng công suất tại Việt Nam nói riêng và cần được nhân rộng hơn nữa trong các dự án tiếp theo. 
Mô hình tổng thầu EPC đã thành công tại dự án xi măng Sông Thao, là nền tảng khẳng định cho sự bền vững của thương hiệu LILAMA 69-3 trên thị trường sản xuất vật liệu xây dựng trong nước, khu vực, thế giới. 
                            - Văn Tự -

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây